Quá trình lột xác của Chevrolet Camaro qua từng thế hệ

Bạn sẽ không thể nhầm lẫn Camraro thế hệ thứ hai với thế hệ thứ nhất, tuy nhiên vẫn dễ dàng nhận ra đây là một chiếc Camaro trên từng góc cạnh xe.
Chặng đường phát triển của qua từng thế hệ nhằm làm hài lòng khách hàng hơn nữa.

Quá trình lột xác của Chevrolet Camaro qua từng thế hệ

Dự kiến, Chevrolet Camaro thế hệ thứ sáu sẽ chính thức trình làng vào tháng 5 tới hứa hẹn người xem một phen mãn nhãn. Hoàn toàn có cơ sở để tin vào điều này bởi những thành công mà 5 thế hệ trước đã đạt được cùng với những nhà thiết kế tên tuổi. Có không ít quan điểm khác nhau về Chevrolet Camaro, nhưng bản chất Camaro vẫn là chiếc xe thể thao giá cả phải chăng chiếm được không ít cảm tình của người dùng.

Hãy cùng nhìn lại chặng đường phát triển của Chevrolet Camaro.

Thế hệ đầu tiên 1967-1969


Chevrolet Camaro thế hệ đầu với thiết kế khác biệt

Phó chủ tịch của GM Global Design, ông Ed Welburn, là người hiểu rõ hơn ai hết về phiên bản đời đầu này. Ông Welburn cho biết Chevrolet Camaro không nên là một tác phẩm thành công nếu xét về mặt thiết kế; bởi Camaro đời đầu dựa trên một cấu trúc hiện hành bấy giờ và có phần vội vã gia nhập vào thị trường nhằm lấp đầy những chỗ trống trong “cuộc cách mạng Coupe”.

Tuy nhiên, cựu binh này sở hữu những hơi thở cổ điển thuần túy, xứng đáng là một trong những chiếc xe đẹp nhất thời đó. Chevrolet Camaro khoác trên mình bộ cánh tinh gọn và mạnh mẽ cùng với hiệu suất tương đối ấn tượng.

Đối với ông Welburn, Chevrolet Camaro 1969 là cái gì đó mang tính biểu tượng, từ thiết kế lưới tản nhiệt, chắn bùn hay cánh cửa đều được thiết kế vô cùng đặc biệt. Chính bởi thiết kế khác biệt, không vay mượn nên Camaro luôn giữ được vẻ tươi mới cho tới tận ngày nay.

Thế hệ thứ hai 1970-81


Chevrolet Camaro thế hệ thứ hai trông có phần “cơ bắp” hơn

Ken Parkinson, Giám đốc điều hành thiết kế, coi Chevrolet Camaro là chiếc xe ấn tượng nhờ thiết kế “khôn ngoan”. Ông cho biết hãng đã có những bước tiến xa so với thế hệ đầu tiên. Camaro thế hệ thứ hai là mẫu xe đầu tiên được xây dựng trên một kiến trúc riêng biệt với những đường nét sáng tạo khiến chiếc xe trông có phần “cơ bắp” hơn. Bạn sẽ không thể nhầm lẫn Camraro thế hệ thứ hai với thế hệ thứ nhất, tuy nhiên vẫn dễ dàng nhận ra đây là một chiếc Camaro trên từng góc cạnh xe.

Thế hệ thứ ba 1982-1992


Chevrolet Camaro thế hệ thứ ba không nằm ngoài guồng thay đổi liên tục

Chevrolet Camaro thế hệ thứ ba cũng không nằm ngoài guồng thay đổi liên tục để phù hợp hơn nữa với xu hướng. John Cafaro, Giám đốc điều hành của Chevrolet Global Car Design tin tưởng phiên bản này sẽ trở thành một trong những biểu tượng của những năm 1980 nhờ có “thiết kế tóm lược những xu hướng văn hóa và công nghệ của thời đại.”

Không thể phủ nhận rằng Camaro thế hệ thứ ba bị ảnh hưởng khá nhiều từ xu hướng thiết kế Châu Âu; bởi vậy Chevrolet Camaro thế hệ thứ ba sở hữu một vẻ khác biệt nhưng mạnh mẽ và có phần “hung hăng”.

Thế hệ thứ tư 1993-2002


Chevrolet Camaro thế hệ thứ tư nổi bật với kính chắn gió fast-rake

Với Chevrolet Camaro thế hệ thứ tư này, Chevrolet gần như đã khởi động một cuộc cách mạng về thiết kế. Sau hơn 20 năm ra mắt, phiên bản này chú tâm hơn vào độ thẩm mỹ nhằm trở thành ngôi sao trên các showroom nhờ vào thiết kế ngoại thất đẹp mắt và mang tính khí động học.

Đặc điểm nổi bật nhất của Camaro thế hệ thứ năm là kính chắn gió fast-rake kết hợp với sự thay đổi trong cách bố trí động cơ làm mát nhằm mang lại tính thể thao cho tổng thể chiếc xe.

Thế hệ thứ năm 2010-2015


Chevrolet Camaro thế hệ thứ năm

Tân binh mới nhất này được truyền cảm hứng từ những thế hệ đời đầu nhưng ghồ ghề và nam tính hơn nhiều. Được biết, Camaro thế hệ thứ năm trở nên nổi tiếng khi là một trong những chiếc xe được sử dụng trong phim bom tấn Transfomers. Giám đốc thiết kế ngoại thất Chevrolet Camaro, Tom Peters, coi phiên bản này là sản phẩm chắt lọc tinh hoa vượt thời gian khi sở hữu một phong cách hiện đại, tươi mới và đầy thách thức.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *