Ý nghĩa đặc biệt phía sau logo 6 ngôi sao của Subaru

Điều thú vị là, tập đoàn FHI vốn được thành lập từ sự sáp nhập của 6 công ty con.

Logo 6 ngôi sao bạc nổi bật trên nền xanh lam của vừa là biểu tượng của sức mạnh đoàn kết, thống nhất, vừa thể hiện được ước vọng vươn lên như chòm sao rực sáng trên bầu trời.
Subaru là thương hiệu xe hơi của Tập đoàn công nghiệp nặng Fuji (FHI) Nhật Bản. Tập đoàn này được biết đến với một loạt các sản phẩm được phát triển dựa trên công nghệ đáng tin cậy trong các lĩnh vực đa dạng như ô tô, xe buýt, hàng không vũ trụ, nhà đúc sẵn, sản phẩm công nghiệp và các hệ thống sinh thái. Ít người biết rằng, FHI từng là một trong những nhà cung cấp máy bay chiến đấu chính cho quân đội Nhật Bản trong Thế chiến II.

Ý tưởng phát triển một chiếc “xe hơi Nhật Bản có tên Nhật Bản” được ông Kenji Kita, Chủ tich đầu tiên của FHI ấp ủ từ năm 1950. Đến năm 1954, chiếc xe chở khách đầu tiên của hãng đã ra đời. Ông Kita đã hào hứng đặt cho chiếc xe một cái tên rất đẹp, thể hiện sức mạnh đoàn kết và ước vọng phát triển – đó là Subaru.


Logo 6 ngôi sao ban đầu của Subaru
Subaru là tên tiếng Nhật của chòm sao Pleiades (còn được gọi là chòm Thất Tinh, Thất Nữ hoặc Tua Rua) – một bộ phận của chòm sao Kim Ngưu. Theo thần thoại Hy Lạp, Pleiades là hóa thân của 7 người con gái của thần khổng lồ Atlas. Tuy nhiên, nếu quan sát bằng mắt thường trong những đêm quang mây, chỉ có thể nhìn thấy 6 ngôi sao sáng nhất. Nếu sử dụng kính thiên văn, có thể thấy khoảng 250 ngôi sao màu xanh nhạt tập hợp lại thành chòm Pleiades.


Hình ảnh chòm sao Pleiades trên bầu trời

Trong tiếng Nhật, Subaru còn mang ý nghĩa “hợp nhất”, “cai trị” hoặc “đoàn kết”. Từ này cũng xuất hiện trong nhiều tài liệu cổ của Nhật Bản, rất quen thuộc với người dân xứ sở hoa anh đào. Điều thú vị là, tập đoàn FHI vốn được thành lập từ sự sáp nhập của 6 công ty con.


Logo 6 ngôi sao bạc nổi bật trên nền xanh lam của Subaru
Như vậy, cái tên Subaru và logo 6 ngôi sao bạc nổi bật trên nền xanh lam vừa là biểu tượng của sức mạnh đoàn kết, thống nhất, vừa thể hiện được ước vọng vươn lên như chòm sao rực sáng trên bầu trời. Trải qua hơn nửa thế kỉ xây dựng và phát triển, nhiều mẫu xe của Subaru được thị trường Nhật Bản và quốc tế đón nhận. Subaru được định vị là thương hiệu của những chiếc xe hơi thực dụng, chất lượng và đáng tin cậy.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *